Có nên dùng giấy báo gói thức ăn?

Các món ăn chiên rán, xào là những món ăn không thể thiếu trong bữa ăn hàng ngày của các gia đình Việt Nam. Để có được một đĩa đồ chiên ngon, giòn rụm, chất lượng nhất, không thể thiếu đi bước thấm hút bớt dầu mỡ cho thức ăn không bị ngấm dầu gây ỉu. Tuy nhiên, khi chế biến những món chiên rán, các bà nội trợ Việt Nam thường có thói quen “tiện tay” tái sử dụng ngay các loại giấy báo, giấy in để thấm dầu hoặc lót tay cầm trực tiếp đồ ăn cho đỡ nóng.

Đây cũng là điều thường gặp ở hầu hết các hàng quán bán đồ ăn sáng, đồ ăn vặt. Người bán hàng thường dùng giấy báo, giấy in, những loại giấy đã qua sử dụng để gói xôi, gói bánh mì, thấm mỡ đồ rán như khoai tây chiên, bánh chuối, bánh tiêu…

Nhưng hành động này lại tiềm ẩn nhiều mối họa cho sức khỏe mà ít ai để ý.

1. Giấy báo, giấy in chứa nhiều hóa chất độc hại

Theo các chuyên gia cho biết, giấy báo vốn là loại giấy chất lượng thấp, không phải giấy cao cấp nên không tinh khiết. Bên cạnh đó, loại giấy này còn được in bằng nhiều loại mực khác nhau, trong đó có mực đen làm từ hoạt chất có thể chứa chì.

Khi dùng giấy báo để gói thức ăn, đặc biệt là những loại thức ăn có nhiều dầu mỡ như thịt, bánh rán, có độ ẩm cao rất dễ xảy ra tình trạng phơi nhiễm chất chì, chưa kể mực in màu trong báo cũng dây ra thực phẩm khiến thực phẩm nhiễm bẩn.

Giấy báo gói thức ăn

2. Giấy trắng cũng không đảm bảo an toàn

Một số chị em “cẩn thận” không dùng đến giấy báo in chữ mà dùng sang những tờ giấy trắng để thấm dầu, bọc đồ ăn, nhưng việc dùng giấy trắng để bọc lót đồ ăn dầu mỡ có thể giảm bớt được mức độ nhiễm bẩn cho đồ ăn nhưng cũng không đảm bảo an toàn 100%. Vẫn có khả năng những tờ giấy trắng kia được tẩy trắng nhưng chưa được làm sạch nên có khả năng còn lưu lại chất tẩy.

Hãy lựa chọn các loại giấy thực phẩm để đảm bảo an toàn thực phẩm
1.Giấy nướng chống dính APT

Là loại giấy dùng trong ngành bánh hay thực phẩm nói chung, được tráng silicon 1 hoặc 2 mặt để chống dính, chống thấm dầu mỡ và nướng với nhiệt độ cao.

Ứng dụng của Giấy nướng chống dính APT

– Lót khay nướng bánh

– Lót nồi chiên không dầu

– Lót nồi, chảo khi nướng, chiên

– Lót, gói bảo quản thực phẩm đông lạnh

– Gói thực phẩm chống thấm – chống dính tốt như gói xôi, bánh bao, burger, sandwich…

Giấy nướng chống dính ứng dụng
Gói bánh sandwich bữa sáng gia đình
2. Túi giấy nướng đa năng

Giấy nướng hay còn gọi là Giấy chống thấm dầu là loại giấy tráng sillicon 1-2 mặt giấy, có tác dụng chống thấm, chống dính và chịu nhiệu độ cao, sử dụng được trong lò nướng. Ưu điểm: Được thiết dạng túi, tiện lợi khi sử dụng.

Công dụng: Gói bánh Hamburger, sandwich, bánh mì, bánh bao, pizza; các món ăn nhiều dầu như gà rán, khoai tây chiên…. 

Giấy gói thực phẩm đa năng
Thiết kế dạng túi, tiện lợi

Đặc điểm sản phẩm Giấy nướng chống dính APT và Túi giấy nướng đa năng của chúng tôi:

  • Xuất xứ: Pháp
  • Không chứa Toluene, Không chứa PFAS! Thân thiện với môi trường
  • Được làm từ bột giấy nguyên chất. Cả hai mặt được tráng silicone thực phẩm.
  • Hiệu suất chống thấm cao.
  • Chịu nhiệt độ cao lên đến 220°C/30 phút. An toàn sử dụng trong lò vi sóng, nồi chiên không dầu.
  • Đạt tiêu chuẩn kiểm nghiệm an toàn thực phẩm
  • Kích thước túi đa dạng.

Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được:

  • Tư vấn nhiệt tình
  • Giá thành ưu đãi, gắn bó với khách hàng suốt quá trình kinh doanh

Đọc thêm

Giấy nướng chống dính và các ứng dụng bạn chưa biết?

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *