Nồi chiên không dầu nên sử dụng như thế nào?

Nồi chiên không dầu là thiết bị nấu nướng không còn xa lạ với các bà nội trợ Việt. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách sử dụng nồi chiên không dầu. Hãy cùng APT tìm hiểu cách dùng đúng đắn để nồi chiên luôn sạch sẽ và tăng tuổi thọ nhé!

  1. Nồi chiên không dầu là gì?

     

(Hình ảnh trên internet)

Nồi chiên không dầu còn gọi là nồi chiên chân không, là một thiết bị giúp làm chín thực phẩm, dựa trên sức nóng của nhiệt độ mà không cần phải dùng dầu, hoặc chỉ cần sử dụng lượng dầu rất ít. Điều này giúp hạn chế được lượng chất béo dung nạp gây hại cho sức khỏe.

Dù không sử dụng dầu nhưng thực phẩm sau khi được làm chín bằng nồi chiên không dầu đều khô ráo, vàng đều. Thậm chí nồi chiên không dầu có thể dùng để làm bánh.

  1. Hướng dẫn cách sử dụng nồi chiên không dầu

Dù là một thiết bị công nghệ mới nhưng nồi chiên không dầu có cách dùng vô cùng đơn giản, phù hợp với mọi độ tuổi.

Bước 1: Chuẩn bị thực phẩm

Nồi chiên không dầu có thể làm được tất cả các món chiên, rán. Tuy nhiên, có những món bắt buộc phải chiên ngập trong dầu như: chả giò, hoành thánh,… thì sẽ không ngon khi bạn chiên trong nồi không dầu. Bù lại, các món rán, nướng, áp chảo như thịt bò bít tết, gà viên chiên, BBQ, cá hay đậu hũ, lạp xưởng,… sẽ rất phù hợp để chiên không dầu vì thức ăn cho ra sẽ ráo dầu, đỡ ngấy hơn.

Kế đến, cũng tương tự như cách chiên truyền thống, bạn cần để ráo thức ăn trước khi xếp chúng vào nồi chiên vì thức ăn còn nhiều nước không chỉ lâu chín hơn mà còn không ngon bằng thức ăn đã được để khô vừa phải.
Với các món thịt đã có sẵn mỡ, mỡ trong thịt chảy ra khi chiên sẽ làm món ăn thêm ngon, tránh cháy xém. Ngược lại, với các món không có sẵn dầu mỡ (rau củ, ức gà, …) bạn nên phết một lớp bơ hoặc dầu ăn lên chúng trước khi xếp vào nồi.
Khi xếp thực phẩm vào nồi, bạn lưu ý xếp các món có cùng độ cứng để chúng chín đều, đồng thời cũng nên xếp lượng thức ăn vừa phải để đảm bảo lớp trên không bị sống còn lớp dưới lại cháy xém mất ngon.

Có thể phết lớp dầu lên thức ăn trước khi chiên để chúng ngon hơn

Bước 2: Lắp lại thiết bị

  1. Lót một lớp Giấy thấm dầu lên giá nồi để thấm bớt dầu mỡ thừa, giúp chúng không bắn khắp thành nồi và thanh nhiệt.
  2. Tiếp đến lót một tấm Giấy lót chống lên trên để tránh thực phẩm dính vào Giấy thấm dầu trong quá trình chế biến.
  3. Lắp giá nồi chiên vào thân máy. Thiết lập nhiệt độ và thời gian thích hợp.

Bước 3: Chiên thức ăn

Tùy vào dòng máy sẽ có một cách vận hành khác nhau. Có loại cảm ứng nhưng có loại dùng núm xoay. Dù cách nào thì trên thân nồi chiên cũng đều ghi thời gian, nhiệt độ kèm hình minh họa rất dễ sử dụng.

Dựa vào đó, bạn điều chỉnh nhiệt độ phù hợp với món ăn và nguyên liệu rồi chờ khoảng nửa thời gian thì xóc hoặc trở bề để thức ăn chín đều. Khi nồi báo đã chiên xong, máy sẽ tự động ngắt điện và thiết lập về chế độ ban đầu. Tuy nhiên lúc này máy còn rất nóng nên bạn đừng vội mở nắp ngay mà hãy để thêm khoảng 3 – 5 phút sau cho nhiệt dịu xuống. Vậy là đã có món ăn hoàn hảo rồi đấy!

Bước 4: Vệ sinh máy

Lấy đồ ăn đã nấu chín, gắp bỏ lớp giấy lót. Nồi chiên vẫn sạch sẽ, không cần mất nhiều thời gian cọ rửa vệ sinh

Hãy sử dụng kết hợp Giấy nướng chống dính và Giấy thấm dầu thực phẩm để việc vệ sinh đơn giản hơn nào.

  1. Đặt Giấy thấm dầu thực phẩm lên giá nướng để ngăn dầu mỡ thừa chảy xuống lòng nồi.
  2. Đặt tiếp Giấy nướng chống dính giúp thức ăn không dính lên giá nướng.
  3. Sau đó mới cho thức ăn vào và khởi động thiết bị.

Nồi chiên không dầu tiết kiệm thời gian nấu nướng kết hợp cả bộ đôi Giấy nướng chống dính và Giấy thấm dầu thực phẩm tiết kiệm cả thời gian vệ sinh thiết bị.

 

Tại sao lựa chọn Giấy nướng chống dính của chúng tôi?

Giấy nướng chống dính của chúng tôi là sản phẩm:

  • Xuất xứ: Pháp.
  • Không chứa Toluene, Không chứa PFAS, Bảo vệ môi trường.
  • Một trong những sản phẩm an toàn nhất để sử dụng trên nồi chiên không dầu.
  • Được làm từ bột giấy nguyên chất. Cả hai mặt được tráng silicone thực phẩm.
  • Chịu nhiệt độ cao lên đến 250°C/30 phút.
  • Đạt tiêu chuẩn kiểm nghiệm an toàn thực phẩm

Tại sao lựa chọn Giấy thấm dầu thực phẩm của chúng tôi?

Giấy nướng chống dính của chúng tôi có:

  • Xuất xứ: Canada
  • Khả năng thắm hút tuyệt vời. Hiệu quả hơn 50% so với các sản phẩm khác
  • Khả năng chịu nhiệt lên đến 250°C/30 phút
  • Giảm phân tử PM 2.5 (bụi mịn)
  • Đạt tiêu chuẩn kiểm nghiệm an toàn thực phẩm

 

 

Đọc thêm

Giấy nướng chống dính là gì? Ứng dụng Giấy nướng chống dính

Giấy thấm dầu thực phẩm là gì? Ứng dụng

Nướng xúc xích bằng nồi chiên không dầu

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *