Làm thế nào để tiết kiệm thời gian vệ sinh nồi chiên không dầu?

Nồi chiên không dầu là thiết bị nấu nướng không còn xa lạ với các bà nội trợ Việt. Một vài năm trở lại đây, nó đã trở thành trợ thủ đắc lực trong bếp. Không những giúp đơn giản hoá, rút ngắn thời gian nấu nướng, mà còn giảm thiểu lượng dầu mỡ do đồ ăn chiên nướng truyền thống mang lại. Tuy nhiên, việc vệ sinh nồi chiên không dầu lại không hề đơn giản.

Với nguyên lý lợi dụng luồng hơi nóng tuần hoàn để làm chín thực phẩm, thanh nhiệt của nồi chiên không dầu rất dễ bị két bẩn.
Phân tử dầu mỡ do thực phẩm chiết ra trong quá trình nấu nướng cùng luồng khí bay lên làm bẩn thanh dẫn nhiệt. Ngoài ra cũng làm giá nồi, thành nồi két bẩn, rất khó vệ sinh.

Vậy làm thế nào để tiết kiệm thời gian vệ sinh nồi chiên không dầu?

Cách cọ rửa bằng nước tẩy rửa truyền thống hiện tại rất làm sạch. Không những vậy còn có nguy cơ làm mất lớp chống dính trên giá nồi chiên. Điều này tiềm ẩn mối nguy hiểm chết người khi lớp chống dính mất đi.

Nồi chiên không dầu tương đối khó vệ sinh

Hiện nay, trên thị trường cũng rất phổ biến các loại khay nướng chống thấm dầu cho nồi chiên. Tuy nhiên đa phần giấy này đều xuất xứ từ Trung Quốc. Các sản phẩm này giá rẻ, đa phần không đạt tiêu chuẩn vệ sinh an toàn chất lượng. Chúng sử dụng hoá chất PFAS để làm tăng khả năng chống dính và chống thấm dầu của giấy.
Các sản phẩm có chứa PFAS gây hại trực tiếp đến sức khoẻ con người và hệ sinh thái trên trái đất.
Tìm hiểu thêm về tác hại của PFAS đối với sức khoẻ con người tại đây

Khay lót nồi chiên chứa nhiều hoá chất PFAS

Ngoài ra, các khay lót nướng nồi chiên này mật độ cao, luồng khí trong nồi chiên khó tuần hoàn. Điều này dẫn tới thực phẩm chín không đều, tuổi thọ nồi chiên cũng giảm đáng kể. Các đơn vị sản xuất nồi chiên không dầu đều không khuyến cáo sử dụng giấy này.

Giải pháp nào để tối ưu hoá việc vệ sinh nồi chiên không dầu?

Đó là lý do vì sao APT đưa ra giải pháp cho nồi chiên không dầu. Sự kết hợp của Giấy nướng chống dính đục lỗ và Giấy thấm dầu của APT sẽ cho bạn một sự bất ngờ.
Việc kết hợp này không những giúp thức ăn giòn rụm, còn giữ cho thành nồi chiên và thanh dẫn nhiệt sạch sẽ không két bẩn.
Trên hết, việc sử dụng này giảm đáng kể lượng P.M 2.5 trong suốt quá trình sử dụng.
Đại diện sản phẩm nồi chiên không dầu hãng Philips (Đài Loan) khuyến cáo sử dụng.

Giải pháp tiết kiệm thời gian vệ sinh nồi chiên không dầu
Sử dụng combo Giấy lót nồi chiên của APT có khả năng giảm thiểu P.M 2.5

* Kết hợp Giấy nướng chống dính và Giấy thấm dầu thực phẩm

  1. Đặt Giấy thấm dầu thực phẩm lên giá nướng để ngăn dầu mỡ thừa chảy xuống lòng nồi.
  2. Đặt tiếp Giấy nướng chống dính giúp thức ăn không dính lên giá nướng.
  3. Sau đó mới cho thức ăn vào và khởi động thiết bị.
    Liên hệ ngay với chúng tôi để biết thêm chi tiết!

 

 

Đọc thêm

Giấy nướng chống dính là gì? Ứng dụng Giấy nướng chống dính

Giấy thấm dầu thực phẩm là gì? Ứng dụng

Ba món ăn trong một lần nấu với nồi chiên không dầu

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *